Gouri ไหมน้ำ คืออะไร

GOURI ไหมน้ำ คืออะไร

สารบัญ BMI

Gouri ไหมน้ำ คืออะไร

GOURI หรือ ไหมน้ำ คือ สารสกัด Polycaprolactone (PCL) เป็นตัวกระตุ้นคอลลาเจนที่ย่อยสลายได้ไม่ตกค้าง ช่วยให้หน้าชุ่มชื้น หน้าใส หน้าฟู กระจายตัวได้ดีกว่าโดยไม่ต้องฉีดหลายจุด ไม่กระจุกเป็นตัว ลดปัญหาการเป็นก่อนเป็นลำจากการฉีดฟิลเลอร์

“กระตุ้นคอลลาเจนผิว…ตัวช่วยฟื้นฟูจากภายในสู่ภายนอก”

กลไกการทำงานของไหมน้ำ เมื่อ PCL เข้าไปสู่ใต้ชั้นผิวหนังจะเริ่มทำการสร้างคอลลาเจน ไฟโบบลาส อิลาสติน ทำให้ผิวเราสร้างคอลลาเจนออกมาเอง จากการถูกกระตุ้นอาจจะเห็นผลช้าหน่อย ต้องใช้เวลา 3-6 เดือน ถึงจะเห็นผลที่ชุดเจน ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าไม่เป็นก้อนไม่เป็นลำ เน้นเติมทั้งใบหน้าเพื่อยกกระชับทั้งใบหน้า ไม่ใช่เฉพาะจุดเเหมือนฟิลเลอร์

ความหมายของ PCL (Polycaprolactone)

Polycaprolactone (PCL) พบการใช้งานทางการแพทย์หลายอย่าง เนื่องจากความสามารถในการย่อยสลายทางชีวภาพ ความเข้ากันได้ทางชีวภาพ และความสามารถรอบด้าน การใช้ PCL ทางการแพทย์บางส่วน ได้แก่ :

1. วิศวกรรมเนื้อเยื่อ : PCL มักถูกใช้เป็นวัสดุนั่งร้านในวิศวกรรมเนื้อเยื่อ คุณสมบัติเชิงกลและอัตราการย่อยสลายทางชีวภาพที่ช้าทำให้เหมาะสำหรับการสร้างโครงสร้างสามมิติที่สนับสนุนการเจริญเติบโตของเซลล์และการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ PCL สามารถนำไปใช้ในด้านต่างๆ เช่น วิศวกรรมเนื้อเยื่อกระดูก การซ่อมแซมกระดูกอ่อน และวิศวกรรมเนื้อเยื่อหลอดเลือด

2. ระบบนำส่งยา : PCL สามารถใช้สร้างระบบนำส่งยา เช่น ไมโครสเฟียร์หรืออนุภาคนาโน เพื่อห่อหุ้มและปลดปล่อยยาในช่วงเวลาที่ขยายออกไป อัตราการย่อยสลายที่ช้าของ PCL ช่วยให้สามารถปลดปล่อยยาได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้มีประโยชน์สำหรับการใช้งานในการจัดส่งยาที่มีการควบคุมและระยะยาว

3. การรักษาบาดแผล : มีการสำรวจฟิล์มที่ใช้ PCL หรือเส้นใยนาโนอิเล็กโทรสปันเพื่อการรักษาบาดแผล วัสดุเหล่านี้สามารถใช้เป็นวัสดุปิดแผลเพื่อเป็นเกราะป้องกัน อำนวยความสะดวกในการควบคุมความชื้น และส่งเสริมกระบวนการสมานแผลโดยการสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการสร้างเนื้อเยื่อใหม่

4. Orthopedic Implants : PCL ถูกนำมาใช้ในงานด้านศัลยกรรมกระดูก เช่น อุปกรณ์ตรึงกระดูกหรือนั่งร้านสำหรับการสร้างกระดูกใหม่ คุณสมบัติเชิงกล ความสามารถในการย่อยสลายทางชีวภาพ และความเข้ากันได้ทางชีวภาพทำให้เหมาะสำหรับการรักษากระดูกและการรวมเนื้อเยื่อ

5. การเย็บแผลผ่าตัด : การเย็บแผล PCL ได้รับการพัฒนาเพื่อเป็นทางเลือกแทนการเย็บแผลแบบดั้งเดิม พวกเขามีข้อดี เช่น แรงดึงที่ยืดเยื้อ การระคายเคืองของเนื้อเยื่อลดลง และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ รอยประสาน PCL จะค่อยๆ เสื่อมสภาพเมื่อเวลาผ่านไป ทำให้ไม่จำเป็นต้องถอดรอยเย็บออก นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ ของการใช้ PCL ในด้านการแพทย์ การวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อสำรวจการใช้งานใหม่และการรวม PCL กับวัสดุอื่น ๆ เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีทางการแพทย์และปรับปรุงผลลัพธ์ของผู้ป่วย

หลักการทำงานของ Gouri

Gouri เป็นสารสกัดที่มีสรรพคุณในการกระตุ้นคอลลาเจนในร่างกาย เมื่อสารสกัดเหล่านี้ถูกเติมเข้าไปที่ใต้ชั้นผิวหนัง จะช่วยให้ผิวบริเวณนั้นถูกสร้างคอลลาเจนขึ้นอย่างรวดเร็ว หากมีการกระตุ้นเป็นประจำสม่ำเสมอ จะช่วยให้กระบวนการในร่างกายสามารถสร้างคอลลาเจนได้มากขึ้นด้วยกลไกธรรมชาติ จะช่วยให้ผิวพรรณดูเปร่งปรั่ง สดใส มีออร่า ส่งผลระยะยาวให้ผิวพรรณเสื่อมสภาพช้าลงกว่าคนที่ไม่ได้รับการกระตุ้นคอลลาเจนเมื่อเวลาผ่านไปในระยะหนึ่ง

คุณสมบัติของ Gouri

คุณสมบัติของ Gouri
1) ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ฟื้นฟูผิวจากภายในสู่ภายนอก
2) ลดริ้วรอยร่องลึกให้จางลง
3) ใบหน้ากระจ่างใส ผิวเต่งตึงและกระชับขึ้น
4) ตัวช่วยชะลอวัย คงความอ่อนเยาว์
5) ปลอดภัยไม่ทำลายเนื้อเยื่อ สามารถสลายเองได้ตามธรรมชาติ

ต้องใช้ Gouri กระตุ้นบ่อยแค่ไหน

ต้องกระตุ้นอย่างน้อย 3 ครั้ง เพื่อให้เห็นผลในระยะยาวถาวร ผลลัพธ์หลังฉีดจะยังไม่เห็นชัดในทันที ต้องอาศัยเวลาให้กระบวนการในร่างกายทำงานจากการกระตุ้นคอลลาเจนของ PCL โดยใช้เวลา 2-4 สัปดาห์ ถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน

Gouri มีอันตรายไหม

Gouri มีส่วนประกอบของสารสกัด PCL (Polycaprolactone) โดยทั่วไปถือว่าเป็นวัสดุที่ปลอดภัยและเข้ากันได้ทางชีวภาพและมีความเป็นพิษต่ำ อย่างไรก็ตาม มีความเสี่ยงและข้อควรพิจารณาบางประการที่เกี่ยวข้องกับการใช้งาน ซึ่งรวมถึง:

1. การย่อยสลายที่ช้า : แม้ว่าอัตราการย่อยสลายที่ช้าของ PCL จะเป็นประโยชน์สำหรับการใช้งานบางอย่าง แต่ก็อาจเป็นข้อจำกัดในกรณีที่ต้องการการย่อยสลายที่เร็วขึ้น ระยะเวลาการย่อยสลายที่ขยายออกไปอาจไม่เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการการสร้างเนื้อเยื่อใหม่อย่างรวดเร็ว หรือเมื่อวัสดุจำเป็นต้องถูกดูดซึมอย่างสมบูรณ์ภายในระยะเวลาที่กำหนด

2. คุณสมบัติทางกล : PCL มีความแข็งแรงเชิงกลและความแข็งค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับวัสดุอื่นบางชนิด นี่อาจเป็นข้อจำกัดในการใช้งานรับน้ำหนักบางอย่างที่ต้องการความแข็งแรงและความแข็งแกร่งที่สูงขึ้น ในกรณีเช่นนี้ วัสดุทางเลือกอาจเหมาะสมกว่า

3. การตอบสนองต่อการอักเสบ : แม้ว่าโดยทั่วไปแล้ว PCL จะถือว่าเข้ากันได้ทางชีวภาพ แต่ก็มีศักยภาพในการตอบสนองต่อการอักเสบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้ในความเข้มข้นที่สูงขึ้นหรือในบุคคลเฉพาะที่มีความไวสูง จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องประเมินความเข้ากันได้ทางชีวภาพ

4. ด้านสิ่งแวดล้อม : แม้ว่า PCL จะย่อยสลายได้ทางชีวภาพ แต่อัตราการย่อยสลายที่ช้าหมายความว่า PCL สามารถคงอยู่ในสิ่งแวดล้อมเป็นระยะเวลานานก่อนที่จะสลายตัวทั้งหมด สิ่งนี้ทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่อาจเกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากของเสีย PCL ปริมาณมากไม่ได้รับการจัดการอย่างเหมาะสม

5. ข้อพิจารณาด้านการผลิต: กระบวนการผลิตสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ PCL เช่น โครงหรือระบบนำส่งยา จำเป็นต้องมีการควบคุมพารามิเตอร์อย่างรอบคอบเพื่อให้มั่นใจถึงคุณสมบัติที่ต้องการและหลีกเลี่ยงสิ่งเจือปนที่อาจเกิดขึ้น การควบคุมคุณภาพและวิธีปฏิบัติในการผลิตที่เหมาะสมมีความสำคัญต่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ใช้ PCL

สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ PCL สามารถลดลงได้โดยใช้อย่างเหมาะสมและเป็นไปตามแนวทางที่กำหนด ก่อนการใช้งาน ควรดำเนินการประเมินอย่างละเอียดรวมถึงการทดสอบความเข้ากันได้ทางชีวภาพเพื่อให้แน่ใจว่าเหมาะสมสำหรับการใช้งานเฉพาะ การปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและผู้เชี่ยวชาญในสาขานี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการตัดสินใจอย่างรอบรู้เกี่ยวกับการใช้ PCL ในบริบททางการแพทย์ สามารถใช้ทางการแพทย์ได้แบบปลอดภัย 100% ภายใต้แบรนด์ที่ได้รับมาตรฐานอย่าง Gouri

ใครบ้างที่ควรใช้ Gouri

ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้าหย่อนคล้อย ต้องการฟื้นฟูผิวให้กลับมาดูอ่อนวัย ต้องการเสริมคอลลาเจนให้ผิว ผู้ที่มีริ้วรอยเล็กๆบนใบหน้า เพราะมีคุณสมบัติที่เป็นหัตถการได้ถึง 2 อย่าง คือ


1. Dermal Fillers: สารเติมเต็มผิวหนังจาก PCL ได้รับการพัฒนาและใช้เพื่อเพิ่มปริมาตรและโครงร่างชั่วคราวให้กับใบหน้า ฟิลเลอร์เหล่านี้ถูกฉีดเข้าไปในบริเวณเฉพาะเพื่อลดริ้วรอย ร่องลึก และผิวหย่อนคล้อย อนุภาค PCL ทำหน้าที่เป็นโครงสร้าง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและให้การสนับสนุนโครงสร้างเมื่อเวลาผ่านไป


2. การร้อยไหม: ไหมหรือไหมที่ใช้ PCL ถูกนำมาใช้ในขั้นตอนการดึงหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด เส้นไหมเหล่านี้จะสอดเข้าไปในผิวหนังเพื่อยกกระชับเนื้อเยื่อที่หย่อนคล้อย ทำให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้น เมื่อเวลาผ่านไป การร้อยไหมจะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและค่อยๆ สลายไป ทิ้งความตึงกระชับของผิวตามธรรมชาติไว้เบื้องหลัง

Gouri ใช้งานร่วมกับหัตถการประเภทใดได้บ้าง

เนื่องจากการฉีด Gouri เป็นการกระตุ้นการทำงานภายในร่างกาย จึงต้องมีการเว้นระยะจากการทำหัตถการประเภทอื่นๆออกไปอย่างน้อย 30 วัน เพื่อให้ผลลัพธ์จากร่างกายออกมาดีที่สุด จะมีเพียงโบท็อกซ์เท่านั้นที่สามารถทำพร้อมกับ Gouri แล้วไม่มีผลกระทบใดๆ

Gouri ของแท้ดูยังไง

Gouri ของแท้ ดูยังไง
Gouri ของแท้จะมีจุดสังเกตุที่ผู้ผลิตสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ยืนยันของแท้จากบริษัท

A. ด้านหลังกล่อง จะมีสติ๊กเกอร์ที่ Tag อยู่ด้านหลังกล่อง สามารถสแกนด้วยอุปกรณ์ที่สามารถสแกน QR Code เพื่อตรวจสอบว่ากล่องเป็นของแท้หรือไม่
B.สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมที่ติดอยู่บนฝากล่องทั้ง 2 ด้าน จะมีคำว่า Edencolors ที่ไม่สามารถลอกออกได้ เพื่อเป็นการยืนยันว่ากล่องนี้ไม่เคยเปิดหรือเปลี่ยนตัวสารสกัดภายในเป็นของปลอม
C. เมื่อแกะกล่องออกมา ภายในจะมีสติ๊กเกอร์ที่ใช้สำหรับยืนยันผลิตภัณฑ์ โดยแบ่งเป็นของแพทย์ด้านบนและของผู้ใช้ด้านล่าง

Gouri อยู่ได้นานแค่ไหน

Gouri จะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนหลังการฉีด 2-4 สัปดาห์ หลังจากนั้น และคงอยู่ไปอีก 18-24 เดือน จึงจะสลายไปเองตามธรรมชาติ แต่หากต้องการให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนด้วยตัวเองไปอีกยาวนาน ต้องกระตุ้นภายใน 3 เดือนแรก โดยแบ่งงวดการฉีดเป็นเดือนละ 1 ครั้ง ทั้งหมด 3 ครั้ง

ข้อดีข้อเสียของการใช้ Gouri

ข้อดี

 • อยู่ได้นาน 18-24 เดือน (2ปี)
 • เน้นผลลัพธ์ผิวฟูในระยะยาว
 • ปลอดภัยกว่าฟิลเลอร์ เป็นการกระตุ้นคอลลาเจนในผิวตัวเองไม่ใช่สารเติมเต็ม
 • ไม่เป็นก้อนเป็นลำ ดูธรรมชาติ
 • ไม่อุดตันเส้นเลือด
 • หน้าใส + ยกกระชับในตัวเดียว
 • ทำคู่กับหน้าใส เห็นผลลัพธ์ยิ่งขึ้น

ข้อเสีย

 • ใช้ระยะเวลาในการเห็นผลลัพธ์อย่างน้อย 2-4 สัปดาห์ เพราะเป็นการกระตุ้นคอลลาเจนในร่างกายตัวเอง
 • แนะนำควรทำต่อเนื่องอย่างน้อย 3 ครั้ง
 • อายุ < 30 ปี แนะนำฉีดครั้งละ 1cc
 • อายุ > 30 ปี แนะนำฉีดครั้งละ 2cc

ผลลัพธ์ของ Gouri

ก่อนทำ หลังทำ Gouri
1) ไม่ควรรวดหรือกดผิว บริเวณที่ฉีด
2) งดทาครีมบริเวณรอยเข็ม 24 ชั่วโมง
3) หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่
4) งดสครับผิว ขัดผิว อบซาวน่า 1 สัปดาห์
5) งดออกกำลังกายหนัก 1 สัปดาห์

การดูแลตัวเองหลังจากใช้ Gouri

1) ไม่ควรนวดหรือกดผิว บริเวณที่ฉีด
2) งดทาครีมบริเวณรอยเข็ม 24 ชั่วโมง
3) หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่
4) งดสครับผิว ขัดผิว อบซาวน่า 1 สัปดาห์
5) งดออกกำลังกายหนัก 1 สัปดาห์

ใครบ้างที่ห้ามใช้ Gouri

กลุ่มคนที่อาจจะมีผลข้างเคียงเมื่อได้รับ Gouri หากใครพบว่าตัวเองมีกาการดังต่อไปนี้
1) เคยแพ้สารในกลุ่ม PCL เพราะเป็นส่วนผสมหลัก
2) คนที่มีปัญหาภูมิคุ้มกันบกพร่อง
3) กำลังอยู่ในช่วงใช้ยาที่ทำให้เลือดแข็งตัว
4) สตรีมีครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร

สรุปว่า Gouri คืออะไร

GOURI คือ สารสกัด PCL ที่มีความสามารถในการกระตุ้นคอลลาเจนในร่างกาย ช่วยให้ผิวคงสภาพความชุ่มชื้นฟื้นฟูสุขภาพผิวจากภายใน ต้องมีการทำต่อเนื่องอย่างน้อย 3 ครั้งเพื่อให้ร่างกายสามารถสร้างคอลลาเจนในระดับที่สูงกว่าคนทั่วไป เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแห้งเหี่ยว หมองคล้ำ ตัวกระตุ้นที่ถูกฉีดเข้าไปในร่างกายสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติอย่างน้อย 2 ปี ทำให้ไม่มีอันตรายต่อร่างกายในระยะยาว ทั้งนี้ระยะเวลาและสภาพผิวของแต่ละคนล้วนมีความแตกต่างกัน หากต้องการให้หมอข่วยประเมินเรียนเชิญที่ DRC Clinic ปอนด์ยินดีให้คำปรึกษานะครับ

Gouri คืออะไร

Gouri คืออะไร
Gouri คืออะไร

1 2 3 4 5 6 7 8 9 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9

1 2 3 4 5 6 7 8 9 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9

error: Content is protected !!
Scroll to Top