วิธีการใช้ปากกาลดน้ำหนัก

วิธีการใช้ปากกาลดน้ำหนัก

สารบัญ วิธีการใช้ปากกาลดน้ำหนัก

วิธีการสำคัญยังไง

ขั้นตอนการใช้ปากกาลดน้ำหนัก ผู้ใช้ต้องรู้ตัวเองก่อน ว่าสุขภาพตัวเองตอนนี้เป็นอย่างไร ค่า BMI อยู่ที่เท่าไหร่ วิถีชีวิตเป็นอย่างไร มีเวลาดูแลตัวเองมากน้อยค่อยไหน พฤติกรรมการทานเป็นอย่างไร

การใช้ปากกาลดน้ำหนัก สิ่งสำคัญคือสถานการณ์ด้านสุขภาพและเป้าหมายการลดน้ำหนักของคุณ หากคุณกำลังต่อสู้กับโรคอ้วนและไม่ประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่น ปากกาลดน้ำหนัก อาจเป็นตัวเลือกที่มีประโยชน์สำหรับคุณในการพิจารณาภายใต้คำแนะนำของผู้ให้บริการด้านสุขภาพ

หากใช้ด้วยตัวเอง ใช้ไม่ถูกวิธีนอกจากจะเสียเงินไปฟรีๆ ยังเสี่ยงต่อผลลัพธ์จากการใช้มากเกินขนาด ใช้ไม่ถูกจังหวะ กะปริมาณไม่เหมาะสม วิธีการใช้จึงสำคัญมาก เพราะตัวปากกาลดน้ำหนักมีฮอร์โมนเป็นส่วนประกอบ ซึ่งมีผลกับร่างกายโดยตรง ควรปรึกษาแพทย์และใช้งานภายใต้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ตลอดการใช้งาน

ปรึกษาแพทย์ก่อนใช้งาน

ปรึกษาแพทย์
การคุยกับแพทย์ นับเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดก่อนการเริ่มใช้ เมื่อเราหาข้อมูลได้ครบถ้วนแล้ว ว่าแพทย์ที่เราต้องการให้เป็นที่ปรึกษาในการใช้ปากกาลดน้ำหนัก มีความรู้ ความชำนาญ มีประสบการณ์มากน้อยแค่ไหน มีเคสที่ดูแลเป็นอย่างไร รีวิวจากคนที่เคยปรึกษากับคุณหมอท่านนั้นๆก็มีส่วนสำคัญ เหมือนเราได้เห็นอนาคตของตัวเองว่าถ้าปรึกษากับหมอท่านนี้ ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร ใส่ใจผู้ใช้มากน้อยแค่ไหน มีการติดตามผล และแนะนำอย่างต่อเนื่องหรือไม่

อ่านคู่มือให้เข้าใจ

ปากกาลดน้ำหนักแต่ละยี่ห้อ มีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป หากคุณซื้อกับผู้ผลิตโดยตรงก็ต้องทำตามคำแนะนำจากคู่มือเท่านั้น แต่หากคุณมีแพทย์ที่ปรึกษา วิธีการใช้งานจะละเอียดและถูกประยุกต์ให้เข้ากับวิถีชีวิตของเราๆมากขึ้นกว่าเดิม โดยคู่มือที่แพทย์ให้มาจะเป็นคู่มือที่ทำขึ้นใหม่ โดยมีการอิงข้อมูลจากผู้ผลิตเพียงเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือ

เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม

ปากกาลดน้ำหนักแต่ละยี่ห้อก็มีอุปกรณ์ที่แตกต่างกันออกไป เพราะบางยี่ห้อเป็นแบบฉีดรายวัน ต้องฉีดทุกวัน ต้องมีเข็มสำรอง เพราะเข็มเราไม่ควรใช้ซ้ำ แต่หากเป็นปากการายสัปดาห์ แบบฉีดครั้งเดียวหมดด้าม ก็ไม่จำเป็นต้องมีเข็มสำรอง เพราะฉีดแล้วสามารถทิ้งตัวปากกาไปได้เลย โดยตัวปากกาลดน้ำหนักและเข็มจะต้องถูกซีลมาอย่างดี เพื่อป้องกันสิ่งแปลกปลอมเข้ามาเจือปน ก่อนฉีดก็ควรทำความสะอาดบริเวณที่จะฉีดให้ดี เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกที่ติดบริเวณที่เราจะฉีดเข้าสู่ร่างกาย

วิเคราะห์ปริมาณที่ต้องใช้

ปริมาณที่ต้องใช้จะถูกแบ่งออกตามปัญหาของแต่ละคน แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าร่างกายเราต้องการปริมาณเท่าไหร่ ยี่ห้อไหนถึงจะเหมาะ เราก็ต้องกลับไปปรึกษาแพทย์ก่อนอยู่ดี อย่างปากกาลดน้ำหนักแบบรายวัน ก็จะมีปริมาณเริ่มต้นที่ 0.6mg ต่อวัน แล้วค่อยๆปรับเพิ่มขึ้นตามปริมาณร่างกายของเราที่ได้รับ แต่หากเป็นปากกาแบบรายสัปดาห์จะไม่มีกำหนดปริมาณ แต่ก็มีบางยี่ห้อที่จะระบุปริมาณฮอร์โมนที่มีในตัวปากกา ไม่สามารถปรับลดหรือเพิ่มได้ ฉะนั้นก่อนตัดสินใจซื้อมาใช้ ก็ต้องเข้าใจถึงปัญหาของตัวเองก่อน ว่าใช้แบบไหนถึงจะเหมาะ เพราะมีบางกรณีที่ผู้ใช้ต้องการจะได้ด้ามที่มีปริมาณฮอร์โมนเยอะๆ เพราะกลัวจะไม่คุ้ม !!! ซึ่งเป็นเรื่องที่อันตรายมากสำหรับการรับฮอร์โมนเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ ควรเลือกซื้อตามคำแนะนำของแพทย์เท่านั้น เนื่องจากจะได้ตัวปากกาลดน้ำหนักที่เหมาะสมกับตัวคุณ

ฉีดปากกาลดน้ำหนัก

เลือกตำแหน่งฉีดบนร่างกายของคุณ (เช่น หน้าท้อง ต้นขา หรือต้นแขน) และทำความสะอาดบริเวณนั้นด้วยผ้าเช็ดแอลกอฮอล์ บีบผิวหนังบริเวณที่ฉีดแล้วสอดเข็มเข้าไปในผิวหนังโดยทำมุม 90 องศา กดปุ่มขนาดยาเพื่อฉีดยา อย่างลืมถอดฝาปลดซีลก่อนฉีดทุกครั้ง โปรดดูคู่มือวิธีการฉีดให้เข้าใจ และทำตามทุกขั้นตอนอย่างระมัดระวัง

ตรวจสอบอาการหลังฉีด

ตรวจดูอาการหลังฉีดฮอร์โมนเข้าสู่ร่างกาย ว่ามีอาการข้างเคียงหรือไม่ หากพบว่ามีอาการคลื่นไส้ อาเจียร ให้รีบจัดการตัวเองและแจ้งให้แพทย์ที่ปรึกษาทราบถึงอาการ เพื่อวางแผนหาแนวทางในการใช้งาน จากผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นเฉพาะบุคคล หจนกว่าแพทย์จะมีความเห็นให้ใช้งานได้ห้ามลองเองเด็ดขาด เพราะอาจจะเกิดอันตรายต่อตัวคุณเอง แต่สำหรับคนที่ไม่มีอาการข้างเคียงก็ต้องพิจารณาตัวเองว่ามีอาการหิวหรือไม่ มีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร เพราะร่างกายของบางคนการได้รับปริมาณฮอร์โมนที่น้อยเกินไปก็อาจจะไม่ได้ผล ต้องปรึกษาแพทย์เพื่อขอความเห็นในการเพิ่มปริมาณฮอร์โมนให้เหมาะสมกับร่างกาย

เก็บรักษาอุปกรณ์

อุณหภูมิ คือ ปัจจัยสำคัญในการเก็บรักษาปากกาลดน้ำหนัก เพราะสิ่งที่อยู่ในปากกาก็คือฮอร์โมน GLP-1 ซึ่งจะมีประสิทธิภาพเมื่ออยู่ในอากาศที่เหมาะสม โดยมีกรณีที่แตกต่างกันออกไป สำหรับปากกาลดน้ำหนักแบบรายวันก่อนใช้สามารถเก็บในอุณหภูมิห้องปกติได้ แต่เมื่อมีการแกะเริ่มใช้งานจะต้องมีการใช้ซ้ำ ต้องเก็บไว้ในตู้เย็นที่มีอุณหภูมิต่ำ อาจจะไม่สะดวกสำหรับคนที่มีการเดินทางบ่อย แต่สำหรับปากกาลดน้ำหนักแบบรายสัปดาห์ ก่อนใช้งานก็ต้องเก็บไว้ในตู้เย็นหลังใช้เสร็จก็สามารถทิ้งได้เลย เวลาขนส่งก็ต้องส่งแบบห้องเย็นเท่านั้น เพื่อให้ฮอร์โมนมีประสิทธิภาพ ซึ่งแตกต่างจากปากกาแบบรายวันที่ขนส่งได้ง่ายกว่าแต่ระหว่างใช้ในวันถัดไปต้องเก็บรักษาในตู้เย็นเสมอ

รายงานความคืบหน้า

การอัพเดทผลลัพธ์หลังจากการใช้งานปากกาลดน้ำหนัก ควรทำอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอจนกว่าจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ แพทย์ผู้ปรึกษาที่ดีก็จะมีระบบติดตามผล มีผู้ช่วยที่ให้คำแนะนำกับผู้ใช้งาน เป็นห่วงผู้ใช้ทั้งผลลัพธ์หลังใช้และน้ำหนักที่เปลี่ยนแปลงไป ที่สำคัญปากกาลดน้ำหนักไม่ใช่ปากกาวิเศษ ที่ใช้งานแล้วน้ำหนักจะลดลงได้ทันทีโดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องพยายามทำอะไร ผู้ใช้ก็ต้องมีวินัยในการใช้งานปากกาลดน้ำหนัก ควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย ผลลัพธ์ที่ต้องการก็ไม่ไกลเกิน ขอเพียงมีความตั้งใจและมุ่งมั่นมากพอ

สรุปว่า วิธีการใช้ปากกาลดน้ำหนัก

ทั้งหมดทั้งมวล สิ่งสำคัญที่สุดในทุกๆขั้นตอนคือ ต้องมีแพทย์อยู่ร่วมทุกสถานการณ์ ถึงแม้ไม่สะดวกก็สามารถติดต่อกันผ่านทางช่องทางออนไลน์ที่สะดวกได้ตลอดเวลา เริ่มตั้งแต่การเลือกซื้อปากกา ตลอดจนถึงการอัพเดทผลลัพธ์ ล้วนแต่ต้องใช้ความรู้ความเชี่ยวชาญในการตัดสินใจทั้งสิ้น สุดท้ายนี้หวังว่าผู้อ่านจะเข้าใจและตระหนักถึงขั้นตอนในการใช้ปากกาลดน้ำหนักว่ามีปัจจัยใดบ้าง หวังว่าทุกคนจะทำได้ตามเป้าที่ตั้งไว้หลังใจเข้าใจเนื้อหานี้แล้วทั้งหมด

หากใครสนใจเรียนเชิญที่ DRC Clinic หมอหนูปอนด์ยินดีให้คำปรึกษา

วิธีการใช้ปากกาลดน้ำหนัก

วิธีการใช้ปากกาลดน้ำหนัก
วิธีการใช้ปากกาลดน้ำหนัก
error: Content is protected !!