ฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อนแก้ยังไง

ฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อนแก้ยังไง

สารบัญ ฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อนแก้ยังไง

ฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อน

คนที่มีปัญหาฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อน ลักษณะภายนอกจะมีก้อนฟิลเลอร์นูนอยู่ใกล้เคียงกับบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ ไม่ราบเรียบ ไม่เป็นธรรมชาติ โดยปกติหลังฉีดฟิลเลอร์ก็คาดหวังว่าเจ้าก้อนนี้จะยุบลงไปตามวันเวลาที่แพทย์ได้แจ้งไว้ แต่เมื่อถึงเวลากลับไม่ยุบลงไป ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ เพราะหน้าตาเราผิดปกติไม่เป็นธรรมชาติ บางคนอาจถึงขึ้นไม่กล้าออกจากบ้าน ต้องรีบหาทางแก้ไขโดยเร็ว วันนี้ปอนด์จะมาพูดถึงสาเหตุและแนวทางในการแก้ไขปัญหาที่หลายๆคนถามเข้ามาว่า “ฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อนแก้ยังไง”

ฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อนเกิดจากสาเหตุใด

แพทย์ปลอมฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อน
1) แพทย์ไม่มีความชำนาญมากพอหรือแพทย์ปลอมไม่มีใบอนุญาต ฉีดฟิลเลอร์เข้าไปที่ใต้ตาแต่ว่าดันฉีดผิดชั้น ทำให้ฟิลเลอร์ที่เข้าสู่ร่างกายอยู่ในจุดที่ไม่เหมาะสม อาจจะมีส่วนที่หนาที่ตื้นต่างจากที่ตกลงกันไว้ ทำให้ดูนูนขึ้นมาอย่างผิดปกติ

2) ฟิลเลอร์ไม่ใช่ของแท้ เนื่องจากพื้นที่ใต้ตาเป็นจุดที่มีความละเอียดอ่อนสูง ใกล้ดวงตาหากฉีดพลาดอาจเกิดปัญหาต่อการมองเห็น ยิ่งการใช้ของปลอมยิ่งอันตรายเป็นทวีคูณ เพราะฟิลเลอร์ที่จะฉีดบริเวณใต้ตาต้องเลือกฟิลเลอร์ที่มีเนื้ออ่อน ห้ามใช้เนื้อแข็งเด็ดขาด ฉะนั้นต้องเลือกส่วนผสมและคุณสมบัติของฟิลเลอร์ให้ดี ไม่ใช่ทุกยี่ห้อที่สามารถฉีดใต้ตาได้

3) ปริมาณฟิลเลอร์ที่มากเกินไปจะทำให้ฟิลเลอร์เป็นก้อน ตามหลักการพื้นที่ใต้ตานั้นสามารถรองรับฟิลเลอร์ได้เพียง 2-4 CC เท่านั้น หากแพทย์ที่คุณไปปรึกษาแนะนำฟิลเลอร์มากกว่านี้สำหรับการฉีดใต้ตาให้ลองพิจารณาถึงความเหมาะสม ขาดดีกว่าเกินนะครับถ้าไม่อยากให้ฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อน

ฟิลเลอร์เป็นก้อนใหญ่มากแก้ยังไง

ปรึกษาแพทย์แก้ปัญหาฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อน
1) แนะนำให้รีบเข้าไปพบแพทย์ที่ทำการฉีดให้เราก่อนเบื้องต้น แต่หากไปพบแล้วปัญหาก็ยังไม่หาย แพทย์ที่ไม่สามารถจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้ แนะนำให้ลองขอเปลี่ยนแพทย์หรือถ้าเปลี่ยนแพทย์แล้วก็ยังเหมือนเดิม ด้วยระบบเดิมๆก็แนะนำเปลี่ยนสถานพยาบาลไปเลย เพราะบางคลินิกอาจจะพยายามปกป้องผลประโยชน์ของตนเองจนขาดจรรยาบรรณในวิชาชีพ

2) แพทย์จะพิจารณาใช้เทคนิคการเกลี่ยฟิลเลอร์และมีการบีบนวดฟิลเลอร์ เพื่อให้ฟิลเลอร์กระจายตัวทั่วบริเวณไม่กระจุกอยู่บริเวณใดบริเวณเดียว ช่วยลดอาการเป็นก้อนของฟิลเลอร์

3) ใช้เทคนิคการเติมเต็มฟิลเลอร์เข้าไปตรงจุดที่ต่ำกว่าบริเวณที่เป็นก้อนทำให้เกิดความสมดุล เพื่อทำให้ฟิลเลอร์อยู่ในระดับที่เท่ากัน ดูเรียบเนียนขึ้นกว่าเดิมไม่เป็นก้อน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะความเป็นก้อนของฟิลเลอร์ที่ค้างอยู่ด้วย หากต้องเติมมากเกินไปอาจจะไม่คุ้มกับค่าใช้จ่ายหากเทียบกับการฉีดสลายแล้วเติมฟิลเลอร์ใหม่ที่จุดเดิม

4) การฉีดสลายฟิลเลอร์ เพื่อให้ฟิลเลอร์ที่เป็นก้อนเป็นลำเวลายิ้มหรือเวลาแสดงสีหน้า เพราะได้รับปริมาณฟิลเลอร์ในระดับที่ไม่พอเหมาะ แพทย์ไม่ได้มีการคำนวนกล้ามเนื้อบริเวณอื่นๆที่อยู่ใกล้เคียงเมื่อมีการหดตัวหรือขยายเวลาที่เราขยับกล้ามเนื้อเมื่อต้องการแสดงอารมณ์ทางใบหน้า

การฉีดสลายฟิลเลอร์

ฉีดสลายฟิลเลอร์
คือการฉีดสารสลายฟิลเลอร์ การใช้เอมไซม์ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase) เมื่อฉีดเข้าไปจะทำให้ตัวฟิลเลอร์จับตัวโมเลกุลที่แข็งจับกันเป็นก้อนเป็นลำ จะค่อยๆคลายออก ค่อยๆยุบไปภายใน 72 ชั่วโมง หรือ 3 วันหลังจากฉีดสลายฟิลเลอร์ โดยหลังฉีดแพทย์จะนัดมาติดตามผลอีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ เพื่อตรวจสอบว่าฟิลเลอร์เดิมที่ต้องการฉีดสลายนั้นออกจากจุดที่ต้องการไปหมดแล้วหรือยัง หากยังไม่หมดก็อาจจะต้องฉีดสลายเพิ่มเติมเข้าไปได้ เพราะฟิลเลอร์ที่ไม่ใช่ของแท้จะฉีดสลายยากมากกว่าของแท้ เมื่อฟิลเลอร์สลายหมดแล้วถึงจะสามารถเติมฟิลเลอร์เข้าไปใหม่ได้

สรุปว่าฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อนแก้ยังไง

ปัญหา ฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อนแก้ยังไง ก่อนอื่นตั้งสติ ตรวจสอบระยะเวลาว่าถึงเกณฑ์ที่มันจะต้องยุบหรือยัง เมื่อมั่นใจว่าสมควรแก่เวลาแล้ว ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อให้แพทย์แนะนำวิธีการที่เหมาะสมกับอาการที่เกิดขึ้นกับฟิลเลอร์ที่เราได้รับ แต่หากหมดความไว้ใจกับตัวแพทย์ที่ฉีดฟิลเลอร์ให้เราแล้ว เรียนเชิญที่ DRC Clinic ปอนด์ยินดีให้คำปรึกษา

ฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อนแก้ยังไง

ฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อนแก้ยังไง
ฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อนแก้ยังไง
error: Content is protected !!