ปากกาลดน้ำหนักของแท้ดูยังไง

ปากกาลดน้ำหนัก Saxenda ของแท้ดูยังไง

สารบัญ ฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อนแก้ยังไง

ปากกาลดน้ำหนัก

ปากกาลดน้ำหนัก Saxenda ของแท้ (3)

ปากกาลดน้ำหนัก (สัญชาติเดนมาร์ก โดย Novo Nordisk Inc) คือ การใช้เข็มฉีดฮอร์โมนคุมหิวเข้าสู่ร่างกาย สามารถควบคุมปริมาณยาที่จะฉีดในแต่ละครั้งให้เหมาะสมกับช่วงเวลาที่ร่างกายสมควรได้รับ ต้องเก็บไว้ในอุณหภูมิต่ำสามารถแช่ในตู้เย็นตรงส่วนของช่องทำความเย็นปกติ โดยจะใช้ฮอร์โมนซึ่งมีความสามารถเหมือนกับ GLP-1 ที่จะหลั่งออกมาหลังจากรับประทานอาหารเพื่อสั่งให้เราหิว ตัวปากกาคุมหิวนี้ได้รับ อย. ในไทย แต่จัดอยู่ในประเภทยาควบคุมต้องจ่ายโดยแพทย์เท่านั้น

**ไม่ควรซื้อไปใช้งานเองโดยปราศจากความรู้ความเข้าใจโดยเด็ดขาด**

จุดสังเกตุปากกาลดน้ำหนักของแท้

ปากกาลดน้ำหนัก Saxenda มาตรฐาน อย.

เราสามารถตรวจสอบได้จากผลิตภัณฑ์ที่ตัวกล่องได้เลย ถ้าเป็น ปากกาลดน้ำหนักแบบรายวัน ที่กล่องจะระบุไว้เลยว่ายาอันตรายใช้เฉพาะสถานพยาบาลเท่านั้น ด้านล่างกล่องก็จะมีเลขที่จดแจ้ง ทะเบียน อย. ชัดเจน

ปากกาลดน้ำหนัก Saxenda ของแท้

ข้างกล่องจะมีวันที่ผลิต ล็อตที่ผลิต และวันหมดอายุ เป็นภาษาไทยก็สามารถดูได้

ปากกาลดน้ำหนัก Saxenda ของแท้ (1)

แต่ถ้าไม่ได้กล่องไปก็สามารถดูได้จากแท่งปากกา มีชื่อฮอร์โมน มีวันที่ผลิต วันหมดอายุ เลขล็อตที่ผลิต 3 บรรทัดชัดเจน จะมีแค่ภาษาอังกฤษหรือไทยเท่านั้น จะไม่มีภาษาอื่นๆทั้งญี่ปุ่น จีน อาหรับ ให้สันนิษฐานไว้ว่าปากกาอาจจะเป็นของปลอม

ซื้อปากกาลดน้ำหนักของแท้ที่ไหน

ผู้ผลิตปากกาลดน้ำหนัก Saxenda

ทางผู้ผลิตปากกาลดน้ำหนัก บริษัท Nova Nordisk มีสำนักงานในประเทศไทย  Novo Nordisk Thailand ทำให้ปากกาลดน้ำหนักของแท้จะมีเพียงภาษาอังกฤษและไทยเท่านั้น หากเป็นภาษาอื่นแสดงว่าไม่ได้นำเข้ามาอย่างถูกต้องตามกฏหมาย เรียกอีกอย่างว่า “ของหิ้ว” ซึ่งตัวฮอร์โมนในปากกา จะไม่มีใครรับรองให้เราได้ว่าเป็นของจริงหรือไม่ ดังนั้นเราจึงไม่ควรซื้อปากกาลดน้ำหนักจากเว็บไซต์ E-commerce ต่างๆที่เราไม่ทราบแหล่งที่มาของปากกาลดน้ำหนักที่แท้จริง อีกทั้งปากกาลดน้ำหนักยังเป็นสินค้าควบคุมที่ต้องจ่ายโดยแพทย์ ควรซื้อกับสถานพยาบาลหรือคลินิกที่ท่านไว้วางใจ

สรุปว่าฉีดปากกาลดน้ำหนักของแท้ดูยังไง

ปากกาลดน้ำหนักของแท้ดูยังไง เริ่มจากหาข้อมูลว่ามีสถานพยาบาลไหนสามารถให้คำปรึกษาและจ่ายปากกาลดน้ำหนักได้บ้าง ตรวจสอบความน่าเชื่อถือว่าปากกาที่เราจะได้รับเป็นของแท้ไม่ใช่ของหิ้ว ควรมีแพทย์ดูแลให้คำปรึกษาตลอดการใช้งานด้วยนะครับ หากใครสนใจทักแชทได้เลยครับ

ปากกาลดน้ำหนักของแท้ดูยังไง

ปากกาลดน้ำหนักของแท้ดูยังไง
ปากกาลดน้ำหนักของแท้ดูยังไง
error: Content is protected !!
Scroll to Top