IV Drip มีกระบวนการทำงานยังไง

ฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝออันตรายไหม (1)

สารบัญ IV Drip มีกระบวนการทำงานยังไง

ก่อนอื่นต้องมาทำความรู้จักกระบวนกวน IV Drip กันก่อน ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร ทำแล้วส่งผลกระทบต่อร่าวกายอย่างไร ข้อดีที่จะได้รับข้อเสียที่ตามมา ล้วนเป็นปัจจับที่ต้องรู้ก่อนที่จะทำกะบวนการนี้ หากให้พูดถึง IV Drip โดยเข้าใจง่ายๆก็คือ การนำวิตามินเข้าสู่ร่างกายนั่นเอง

IV Drip คืออะไร

IV Drip ทำยังไง
ย่อมาจาก Intravenous Bridge คือ กระบวนการฉีดวิตามินเข้าสู่ร่างกายผ่านทางเส้นเลือด โดนใช้วิธีการเหมือนการให้น้ำเกลือทั่วไป แต่เปลี่ยนจากน้ำเกลือเป็นวิตามินสูตรพิเศษที่เข้มข้นพอจะอาศัยอยู่ในกระแสเลือดได้โดยตรง ต่างจากกระบวนการทางร่างกายทั่วไป ที่อาศัยวิธีการดูดซิมสารอาหารและวิตามินต่างๆซึ่งต้องใช้เวลา และต้องกินในปริมาณที่มากขึ้นเผื่อให้เพียงพอต่อร่างกายในแต่ละวัน เพราะร่างกายเราไม่สามารถดูดซึมสารอาหารที่ทานเข้าไปได้ทั้งหมด ซึ่งต่างจากกระบวนการ IV Drip ที่ทุกหยดจะเข้าสู่ร่างกายคุณ

IV Drip เหมาะกับใคร

IV Drip เหมาะกับใคร
เหมาะกับกลุ่มคนที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเองเท่าที่ควร ไม่ชอบทานผักที่มีประโยชน์ มีความบกพร่องทางพันธุ์กรรมบางอย่างที่ส่งผลให้ขาดวิตามินหรือแร่ธาตุบางอย่างโดยกำเนิด พฤติกรรมในการบริโภคที่อาจจะชอบทานอะไรบางอย่างเป็นพิเศษ ซึ่งส่งผลให้ทานอาหารได้ไม่ครบทั้งห้าหมู่ คนที่ผิวพรรณไม่เปร่งปรั่งไม่สดใส ภูมิคุ้มกันต่ำป่วยง่ายส่งผลกระทบต่อการเรียนและชีวิตการทำงาน อัตราการเผาผลาญมีปัญหา สมองตื้อคิดอะไรไม่ค่อยออกเหมือนแต่ก่อน อารมณ์แปรปรวนฮอร์โมนไม่คงที่ ทั้งหมดนี้กระบวนการของ IV Drip สามารถเติมเต็มและฟื้นฟูได้ทั้งหมด

จะรู้ได้ไงว่าเราต้องใช้ IV Drip สูตรไหน

IV Drip มีวิตามินอะไรบ้าง
อย่างที่รู้กันว่า IV Drip คือ การนำวิตามินเข้าสู่ร่างกาย แต่เราจะรู้่ได้ยังไงว่าร่างกายของเราต้องการอะไร ยังขาดวิตามินตัวไหน ควรใช้สูตรไหนถึงจะแก้ปัญหาให้เราได้ตรงจุด ก่อนอื่นเราต้องปรึกษาแพทย์ที่มีความชำนาญสามารถวิเคราะห์อาการเบื้องต้นได้ บางเคสแสดงอาการอย่างชัดเจนว่าร่างกายกำลังมีปัญหา มีปัญหา ณ จุดใด แพทย์ก็จะเติมวิตามินให้ตรงส่วนที่ขาด แต่หากไม่มีอาการใดๆแต่อยากเสริมสร้างประสิทธิภาพให้กับร่างกาย ก็ให้แพทย์ตรวจผลเลือดแล้วนำมาวิเคราะห์ ว่าร่างกายกำลังขาดสารอาหารส่วนใด เพื่อที่จะเติมวิตามินให้ตรงกับส่วนที่ยังขาด เท่านี้เราก็จะรู้ทันร่างกายเราแล้ว ว่าส่วนไหนกำลังชำรุด ส่วนใดมากไปน้อยไป ก็จัดสรรค์ปันส่วนให้พอเหมาะพอดี

สรุปว่า IV Drip มีกระบวนการทำงานอย่างไร

IV Drip จะเหมือนเรารับประทานวิตามิน แต่เป็นการ Drip ผ่านเส้นเลือดซึ่งวิตามินพวกนี้ส่วนใหญ่จะละลายในน้ำ และบางส่วนละลายในไขมันได้ดี ดั้งนั้นการ Drip เข้าไปจะเข้าเส้นเลือดโดยตรงซึ่งเป็นวิธีที่ร่างกายจะได้รับสารอาหารแร่ธาตุต่างๆได้เร็วที่สุด ไม่ต้องผ่านการย่อยสลาย ไม่สูญเสียความร้อน ไม่ต้องคำนึงว่าก่อนอาหารหรือหลังอาหาร ดีกว่าการ กิน ทา แปะ โดยแพทย์จะเริ่มจากผสมวิตามินในกระปุกแล้วแต่สูตร แล้วนำมาผสมในน้ำเกลือ จากนั้นทาบเข็มที่แขนของผู้ที่มาใช้บริการ จากนั้นวิตามินจะเหลือเข้าสู่เส้นเลือดและละลายเข้าสู่ร่างกาย เข้าไปตามเซลล์ต่างๆภายในร่างกาย จากนั้นร่างกายจะขับของเสียออกมาทางปัจสวะและแทนที่ด้วยของดี ช่วยให้ร่างกายฟื้นฟู คืนสภาพกลับมาดังเดิม หากใครสนใจเรียนเชิญที่ DRC Clinic ปอนด์ยินดีให้คำปรึกษา

IV Drip มีกระบวนการทำงานยังไง

IV Drip มีกระบวนการทำงานยังไง
IV Drip มีกระบวนการทำงานยังไง
error: Content is protected !!
Scroll to Top