HIFEM ช่วยสร้างซิกแพคได้จริงไหม

HIFEM ช่วยสร้างซิกแพคได้จริงไหม

สารบัญ HIFEM ช่วยสร้างซิกแพคได้จริงไหม

เริ่มแรกเราต้องรู้จัก HIFEM ก่อนว่ามันคืออะไร วิธีการทำงานเป็นแบบไหน ผลลัพธ์ที่ได้จะออกมาเป็นอย่างไร

HIFEM คืออะไร

กระตุ้นกล้ามเนื้อ
คือ High Intensity Focused Electromagnetic เป็นเครื่องกระตุ้นแม่เหล็กไฟฟ้า โดยจุดประสงค์แรกเริ่มในการผลิตเจ้าเครื่องนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นตัวช่วยในการฟื้นฟูผู้ป่วยกายภาพบำบัด ใช้ในการกระตุ้นการสร้างกล้ามเนื้อสำหรับผู้ที่สูญเสียกล้ามเนื้อไปจากการประสบอุบัติเหตุ ทำให้กล้ามเนื้อแขน ขา อ่อนแรงไม่สามารถหยิบจับใช้งานร่างกายได้อย่างที่ใจคิด ร่างกายชำรุดบาดเจ็บต้องการฟื้นฟูเพื่อให้คืนสภาพกลับมาเหมือนก่อน

HIFEM ใช้สร้างซิกแพคได้เท่านั้นหรอ

HIFEM ใช้สร้างซิกแพคได้เท่านั้นหรอ
แต่ในปัจจุบันได้มีการนำมาประยุกต์ใช้เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยที่ผู้คนใส่ใจสุขภาพการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น ได้มีการนำกระบวนการ HIFEM มาใช้ในการสร้างกล้ามเนื้อเฉพาะจุดต่างๆที่ได้รับความนิยม เช่น กล้ามเนื้อหน้าท้อง(ซิกแพค) ต้นแขน ต้นขา ดูบวม อวบ อ้วน ไม่กระชับ โดยการใช้คลื่นแม่เหล็กสั่นเพื่อสลายเซลล์ไขมันให้มันแตกออก เพื่อให้ร่างกายดูดซึมและลดไขมันบริเวณนั้นได้เร็วขึ้น แต่ถ้าเร่งระดับขึ้นไปอีกจะสามารถสั่นผ่านตัวไขมันไปจนถึงกล้ามเนื้อ ส่งผลให้กล้ามเนื้อเกิดความกระชับ กล้ามเนื้อจะเพิ่มขึ้นเหมือนกับการออกกำลังกาย

เครื่อง HIFEM มีความแตกต่างกันยังไง

เครื่องที่ทาง DRC Clinic ใช้จะเป็นตัวที่ออกมาใหม่ล่าสุด มีความแรงในการกระตุ้น 2.4 tesla!! ซึ่งมีความแรงที่สุดในท้องตลาด นั่นหมายความว่ายิ่งแรงยิ่งสลายไขมันได้ดี ยิ่งแรงยิ่งสร้างกล้ามเนื้อได้เร็ว สามารถติดได้ทุกบริเวณในร่างกายยกเว้นบริเวณหน้าอก เพราะจะกระทบกับคลื่นหัวใจซึ่งจะเกิดผลลบต่อการเต้นของหัวใจ โดยส่วนใหญ่จะนิยมใช้งานกับหน้าท้อง ก้น ต้นขา ด้วยความถี่ที่สูงจะทำให้สามารถสร้างกล้ามเนื้อในบริเวณนั้นๆได้จริง แต่ต้องทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องตามที่แพทย์แนะนำ ความถี่ประมาณสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ถ้าทำครั้งเดียวจะเห็นว่ากล้ามเนื้อบริเวณนั้นดูเฟิร์มและกระชับมากขึ้น แต่ถ้าต้องการสร้างซิกแพคต้องกระตุ้นอย่างต่อเนื่องประมาณ 1 เดือน จะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนเหมือนคนออกกำลังกายมาอย่างหนัก

สรุปว่า HIFEM ช่วยสร้างซิกแพคได้จริงไหม

กระบวนการของ HIFEM สามารถสร้างซิกแพคได้จริง ด้วยกระบวนการทำลายไขมันและกระตุ้นกล้ามเนื้อ ซึ่งมีหลักการคล้ายกับการออกกำลังกาย แถมเห็นผลได้ไวกว่า แต่ต้องมีการใช้งานอย่างต่อเนื่องเป็นเดือน หากต้องการให้เห็นชัดเหมือนคนที่ออกกำลังกายหนักๆเป็นปี หากใครสนใจเรียนเชิญที่ DRC Clinic ปอนด์ยินดีให้คำปรึกษา

HIFEM ช่วยสร้างซิกแพคได้จริงไหม

HIFEM ช่วยสร้างซิกแพคได้จริงไหม
HIFEM ช่วยสร้างซิกแพคได้จริงไหม
error: Content is protected !!
Scroll to Top