ฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝออันตรายไหม

ฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝออันตรายไหม (1)

สารบัญ ฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อนแก้ยังไง

การฉีดฟิลเลอร์อันตรายหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับอะไร

1) ฟิลเลอร์เป็นของแท้ไหม มันคงจะแปลกถ้าเรานำสิ่งที่แปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย แต่ฟิลเลอร์ของแท้กับของปลอมจะต่างกันตรงนี้ ฟิลเลอร์แท้จะสร้างจากวัสดุที่คล้ายกับธรรมชาติสามารถอาศัยอยู่ในชั้นผิวหนังโดยร่างกายไม่ปฏิเสธ แต่ถ้าเป็นของปลอมนั้นจะต่างกันโดยสิ้นเชิง แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าฟิลเลอร์ที่กำลังจะได้รับเป็นของแท้หรือของปลอม ง่ายๆเลยคือเราสามารถตรวจสอบเลขผลิตภัณฑ์จากตัวกล่องฟิลเลอร์ โดยสามารถตรวจสอบผ่านเว็บไซต์ของผู้ผลิตโดยตรง

2) ความชำนาญของแพทย์เป็นสิ่งสำคัญ การฉีดฟิลเลอร์ไม่ใช่ใคก็สามารถทำได้ เพราะชั้นผิวหนังของคนเรามีความละเอียดอ่อนและซับซ้อน หากฉีดฟิลเลอร์เข้าผิดชั้นผิวหนังนอกจากจะไม่เกิดประโยชน์ ยังส่งผลเสียต่อร่างกาย ทั้งฟิลเลอร์เป็นก้อน ผิดแบบจากที่คิดไว้ ต้องหาทางเอาฟิลเลอร์ออกอีกซึ่งมีค่าใช้จ่าย ดังนั้นควรเลือกแพทย์ที่มีความรู้ความชำนาญ

3) เทคนิคของแพทย์ เดิมที่แพทย์ผู้ทำหัตถการก็จะได้รับการสอนจากอาจารย์ของแพทย์อีกทีในรูปแบบเดียวกัน แต่เมื่อนำมาใช้งานจริงอาจจะมีการประยุกต์ใช้เพื่อให้วิธีการทำหัตถการเข้ามือกับตัวแพทย์คนนั้นๆ ซึ่งแต่ละคนก็จะมีเทคนิคพิเศษเป็นของตัวเองแตกต่างกันออกไป จะช่วยให้ผู้ที่ได้รับฟิลเลอร์มีผลข้างเคียง เช่น อาการบวม ช้ำ ลดลง ฟิลเลอร์เข้าไปทำงานตรงจุดที่ต้องการ

ลักษณะปากสายฝอ

ลักษณะปากสายฝอ

ปากสำหรับสายฝอ จะมีขนาดใหญ่ทั้งบนและร่าง แต่ของผู้หญิงด้านล่างจะต้องใหญ่กว่าด้านบนเสมอ ปากมีความอวบอุ่ม ดูฉ่ำวาว มีความหนามากกว่าปากทุกแบบ ทรงปากขอบปากชัด มีลักษณะชื่อเรียกตามความชื่นชอบของฝั่งตะวันตก ที่เรามักเรียกชาวยุโรปว่า ฝรั่ง “สายฝอ” โดยชาวตะวันตกมักจะชื่นชอบผู้หญิงที่มีลักษณะปากใหญ่ หนา ชัด โดยส่วนใหญ่สาวๆที่หมายปองอยากเป็นที่ถูกใจ อยากมีแฟนเป็นฝรั่ง อยากให้ลูกออกมาหน้าตาดีเป็นลูกครึ่ง ก็มักจะฉีดฟิลเลอร์ปากให้มีลักษณะนี้ เพื่อให้ตัวเองเป็นที่ถูกใจ ช่วยให้มัดใจฝรั่งตาน้ำข้าวนั่นเอง

ความคาดหวังผลลัพธ์การฉีดฟิลเลอร์ปาก

ผลลัพธ์การฉีดฟิลเลอร์ปาก
ถ้าปัจจุบันบอกได้เลยว่าฟิลเลอร์ปากไม่อันตรายแล้ว ถึงแม้ว่าจะใช้เข็มแหลมก็อยู่ที่เทคนิคของแพทย์อยู่ดี ว่าแพทย์มีเทคนิคพิเศษมากน้อยแค่ไหน จะทำให้ทรงปากสวยเป็นสายฝอได้ตรงตามใจผู้มาใช้บริการแค่ไหน แต่ว่าปากสายฝอส่วนใหญ่ที่พูดถึงการฉีดที่ปาก จะใช้ฟิลเลอร์ประมาณ 2-3 CC การเติมฟิลเลอร์ปาก จนมากเกินไปจะทำให้รู้สึก ไม่สบายปาก มีอาการบวมช้ำอักเสบจากเข็ม ถ้าฟิลเลอร์ฟูขึ้นมาจะมีอาการหนักปากในช่วง 2 สัปดาห์แรกซึ่งเป็นเรื่องปกติ ถ้าถามปอนด์ว่าอันตรายไหมก็จะบอกว่า “ไม่อันตราย” หลังฉีดฟิลเลอร์ปากมาสองสัปดาห์ แพทย์ก็จะนัดให้เข้ามาพบอีกครั้งเพื่อติดตามอาการ เพื่อประเมินว่า
1) ฟิลเลอร์เข้าตรงจุดตามที่คาดหวังไหม
2) ฟิลเลอร์เป็นก้อนเป็นลำไหม
3) รอยช้ำ รอยอักเสบ รอยบวมแดง

ฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอแล้วมีปัญหา

เกือบทุกเคสที่ปอนด์ดูแลและติดตามไม่มีปัญหาที่รุนแรง อาจจะมีบ้างเล็กน้อยที่มีอาการบวมช้ำ แต่ก็จะยุบหายไปเองเมื่อถึงช่วงเวลาที่บริเวณปากของเราสามารถปรับตัวเข้ากับฟิลเลอร์ และฟื้นฟูตัวเอง ฉะนั้นผู้ที่มารับบริการก็ต้องหมั่นดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัดกันด้วย ไม่ว่าหมอจะทำมาดีแค่ไหน แต่ถ้าคนไข้ไม่ดูแลตัวเองไม่ระมัดระวังจะทำให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดไม่เกิดขึ้น พยายามดูแลตัวเองในช่วงเวลาพักฟื้นอย่างตั้งใจกันด้วยนะครับเพราะทุกเคสปอนด์ก็ตั้งใจและพิถีพิถันจริงๆ

สรุปว่าฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝออันตรายไหม

การฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอนั้นไม่มีอันตรายใดๆเลย จะมีเพียงผลข้างเคียงเล็กน้อยหลังโดนฉีด ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับแพทย์ที่มาทำหัตถการว่ามีความชำนาญ มีเทคนิคพิเศษมากน้อยเพียงใด ฟิลเลอร์เป็นของแท้ไหม และที่สำคัญที่สุด ผู้ที่ได้รับบริการดูแลตัวเองดีแค่ไหนปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัดไหม หากใครสนใจเรียนเชิญที่ DRC Clinic ปอนด์ยินดีให้คำปรึกษา

ฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝออันตรายไหม

ฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝออันตรายไหม
ฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝออันตรายไหม
error: Content is protected !!
Scroll to Top